In Tiến Bộ
Đăng nhập  

Lãnh đạo Công ty đối thoại với người lao động định kỳ năm 2021
23/10/2021, 10:15 am

Thực hiện quy định tại khoản 2 Điều 63 Bộ Luật lao động năm 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật lao động và Quy chế dân chủ cơ sở trong Công ty Tiến Bộ. Ngày 22/10/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công ty (người đại diện theo pháp luật của Công ty); Nguyễn Việt Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty; Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng 65 đại biểu là cán bộ chủ chốt Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Ban chấp hành các công đoàn bộ phận, Tổ trưởng công đoàn, Ban thanh tra nhân dân, Ban nữ công Công ty, Trưởng ca, Trưởng kíp, Tổ trưởng sản xuất.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công ty với người lao động năm 2021 nhằm mục đích đối thoại trực tiếp và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của cán bộ, công nhân viên, người lao động để kịp thời giải quyết những vấn đề thắc mắc, bức xúc, kiến nghị của người lao động ngay từ cơ sở, tránh để xảy ra các "điểm nóng". Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm quản lý của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Tăng cường mối quan hệ giữa ban lãnh đạo Công ty với người lao động, phát huy quyền của người lao động được tham gia góp ý trực tiếp, giám sát hoạt động của cấp quản lý. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong CBCNV, người lao động khi triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Công ty; củng cố, tăng cường niềm tin của người lao động đối với sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước và ban lãnh đạo Công ty.


Tại hội nghị đối thoại định kỳ năm 2021: Người lao động và đại diện tập thể người lao động Công ty tổng hợp đánh giá khách quan kết quả thực hiện thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động của Người sử dụng lao động và Người lao động; đồng thời kiến nghị với Người sử dụng lao động xem xét đối thoại trực tiếp với người lao động một số nội dung cụ thể liên quan đến quyền lợi của người lao động như: thời gian Công ty chi khoản tiền hỗ trợ khuyến khích người lao động làm việc tại địa điểm mới; cung cấp bảo hộ lao động; thi nâng bậc lương; tiếp tục bố trí xe ô tô đưa đón người lao động khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát; về bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động; cơ chế chính sách tiền lương đối với một số lao động, bộ phận đặc thù; thực hành tiết kiệm vật tư nguyên vật liệu sản xuất.
Cũng tại Hội nghị đại diện Người sử dụng lao động thông báo khái quát về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty trong 9 tháng đầu năm 2021. Theo báo cáo của Người sử dụng lao động: Trong 9 tháng đầu năm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; giá vật tư, nguyên vật liệu sản xuất luôn biến động tăng, có những vật tư tăng từ 20 - 50% so với cùng kỳ; có những vật tư không thể nhập khẩu để sản xuất. Tuy nhiên, tập thể người lao động Công ty đã đoàn kết, nỗ lực có gắng khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra. Công ty đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bảo đảm nơi làm việc an toàn tuyệt đối.
Giải đáp các ý kiến trao đổi trực tiếp tại buổi đối thoại và các kiến nghị đề xuất của đại diện tập thể người lao động, đại diện lãnh đạo Công ty ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến trao đổi của người lao động và đại diện tập thể người lao động rất thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng cao; một số kiến nghị liên quan đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, chế độ chính sách cụ thể ban lãnh đạo Công ty giao cho các đơn vị nghiệp vụ tham mưu để tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Để xây dựng Công ty ngày càng phát triển hơn lãnh đạo Công ty đề nghị đại diện tập thể người lao động tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người lao động chấp hành và thực hiện nghiêm Thoả ước lao động tập thể, Nội quy lao động, quy trình sản xuất, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác Công đoàn Công ty cần tiếp tục phối hợp với ban lãnh đạo Công ty tăng cường hơn nữa công tác quản lý sản xuất.

 

 In

Bài cùng chủ đề:
Công ty In Tiến Bộ triển khai nhiệm vụ năm 2022   -  04/12/2021
Hội nghị người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021   -  03/12/2021
Công đoàn Công ty vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu thụ cam Hà Giang   -  07/11/2021
Công ty In Tiến Bộ phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin - Cơ yếu tổ chức tập huấn chuyển giao phần mềm "Quản lý giao việc"   -  05/11/2021
Lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng nữ CBCNV nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10   -  23/10/2021
Công đoàn Công ty tổ chức chương trình hỗ trợ một phần tiền thuê bao cước mạng Internet cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang có con đi học   -  02/10/2021
Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ năm 2021   -  01/10/2021
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công ty In Tiến Bộ 8/9   -  08/09/2021
Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công ty của đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng   -  08/09/2021
Thư chúc mừng của Chủ tịch Công ty nhân ngày truyền thống Công ty 8/9   -  08/09/2021
MỚI CẬP NHẬT
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty qua các thời kỳ
Bí thư Đoàn Công ty qua các thời kỳ
Thư ký, Chủ tịch Công đoàn Công ty các thời kỳ
Bí thư Đảng uỷ Công ty qua các thời kỳ
Các Phó Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Chủ tịch Công ty qua các thời kỳ
Hoạt động của Hội CCB Công ty
Đai hội Đoàn TN Công ty
Thông báo thanh lý tài sản, công cụ, dụng cụ hư hỏng
Hoá đơn điện tử Công ty In Tiến Bộ
Đại hội chi đoàn Khối Hành chính nhiệm kỳ 2019-2022

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

Bản quyền thuộc Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ
Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (0243)8453202